Văn khấn

Bài Văn Khấn Cúng Đổ Mái – Viwondertravel

Những nghi thức và bài văn khấn cúng đổ mái đúng và đầy đủ nhất

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của bất kỳ ai trong đời. Có rất nhiều giai đoạn trong việc xây nên một ngôi nhà. Mỗi giai đoạn đều được mọi chủ nhà quan tâm đến. Họ sẽ chọn ngày giờ, lễ vật và bài cúng tốt nhất để thỉnh cầu ngôi nhà được xây cất thuận lợi, suôn sẻ. Trong đó, cất mái là giai đoạn cuối cùng và quan trọng. Ngôi nhà mà không có mái thì không phải ngôi nhà rồi. Vậy cho nên lễ cúng cất mái không thể làm qua loa được. Bạn phải làm đúng các nghi thức trong lễ cúng đổ mái để cho ngôi nhà được hoàn thành suôn sẻ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những việc cần làm và bài văn khấn cúng đổ mái đúng và đầy đủ nhất nhé

Xem thêm: Bài cúng về nhà mới đầy đủ và đúng nhất

Nghi thức và bài cúng đổ mái phải đúng thì mới suôn sẻ được
Nghi thức và bài văn khấn cúng đổ mái phải đúng thì mới suôn sẻ được

Những nghi thức cần làm trong lễ cúng đổ mái

Việc đầu tiên khi bạn muốn đổ mái nhà là cần phải xem ngày giờ hợp với tuổi của mình. Bạn nếu mượn tuổi người khác để xây nhà thì phải chọn ngày hợp với tuổi người được mượn nhé. Việc chọn ngày giờ tốt hợp tuổi có thể giúp việc đổ mái không gặp phải trục trặc, rủi ro.

Xem ngay:  Cúng Sao Giải Hạn-Sao Vân Hớn- Bài cúng đầy đủ cho mọi người. - Viwondertravel

Thứ hai là bạn phải chuẩn bị các lễ vật và bài cúng đổ mái đầy đủ. Các lễ vật không cần quá cầu kỳ nhưng phải tươm tất. Ví dụ như: gà, xôi chè, hoa quả, bánh kẹo, rượu, trầu cau, hương, vàng, nến,… Bạn sẽ tùy theo hoàn cảnh để chuẩn bị lễ vật phù hợp. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị một bộ đồ đầy đủ của quan thần linh, đinh vàng hoa, năm lễ tiền vàng, 3 miếng trầu đã têm nhé.

Sau khi chuẩn bị tươm tất lễ vật để cúng lễ cất nóc, bạn bày biện vật phẩm sao cho gọn gàng, đẹp mắt. Sau đó thắp hương vái khắp mọi phương hướng rồi mới quay sang bày lễ và đọc bài cúng bên dưới.

Bài văn khấn cúng đổ mái nhà

Bài văn khấn cúng đổ mái đúng và đầy đủ dưới đây sẽ giúp cho bạn. Nội dung là:Ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ rồi mới đọc bài cúng đổ mái

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy quan Đương niên.
– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.
Tín chủ (chúng) con là: ……………………
Ngụ tại: ………………………………………
Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.
Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc.

Xem ngay:  Bài Văn Cúng Ngày Mùng 2 Tết Nguyên Đán - Viwondertravel

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.
Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.
Ngài Định phúc Táo quân.
Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Lưu ý: Bạn cần ăn mặc chỉnh trang, sạch sẽ để làm lễ cúng. Nếu bạn mượn tuổi để xây nhà thì tên trong bài cúng sẽ là tên người được mượn. Bạn nếu thấy bài cúng dài và khó nhớ thì có thể chép hoặc in ra giấy rồi đọc theo sau đó hóa cùng vàng mã là được. Chú ý là phải đọc bài cúng rõ ràng và mạch lạc nhé.
Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã biết những nghi thức và bài cúng đổ mái đúng nhất. Bạn chỉ cần làm đúng theo những nghi thức và đọc bài cúng trên với lòng thành khẩn và tâm mang sự thành kính. Thì bạn sẽ được các thần linh và thổ công ban phước và phù hộ cho ngôi nhà và những người sống trong đó được bình an. Chúc bạn và gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống

Xem ngay:  Bài cúng 30 Tết chuẩn cho năm 2021 - Viwondertravel

Xem thêm nhiều bài viết về văn khấn nữa của Viwondertravel để biết thêm nhiều hơn về những thông tin hữu ích bạn nhé.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button