Văn khấn

Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần – Viwondertravel

Lễ Đức Thánh Trần là một lễ lớn đối với nhiều tỉnh thành, làng xã Việt Nam đặc biệt là những nơi có dấu tích của Hưng Đạo Đại Vương ghé qua  như Hà Nam, Nam Định, Hải Dương. Lễ Đức Thánh Trần được tổ chức ở mỗi địa phương vào một ngày khác nhau, vì có nơi lấy ngày ông mất, nơi lấy ngày ông đến chọn làm căn cứ địa…và để tưởng nhớ tới công lao to lớn của ông với dân tộc, hằng năm cứ đến ngày lễ ở mỗi nơi là người dân lại đổ về dâng hương, cúng lễ cầu xin phúc lộc. Ban thờ Đức Thánh Trần có ở nhiều ĐÌnh, Chùa, Miếu, các di tích lịch sử, người dân đầu năm hay các dịp lễ đều có tín ngưỡng thăm chùa, vãn cảnh và cầu xin may mắn cho năm mới. Sau đây là bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần mà Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường chúng tôi sưu tầm được, mời mọi người tham khao.

Hình ảnh có liên quan

Văn khấn lễ Đức Thánh Trần

Nam Mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con kính lạy Đức Trần triều hiển thánh Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Đại nguyên soái, tổng quốc chính, Thái Sư thượng phụ Thượng quốc công, tiết chế, lịch triều tấn tặng, khai quốc an chinh hồng đồ tá trị hiệu linh trác vĩ, minh đức tri nhân, phong huân hiển liệt, chí trung đại nghĩa, dục bảo trung hưng, thượng đẳng tôn thần, ngọc bệ tiền.

Xem ngay:  Bài văn khấn lễ bồ hoàn địa mạch - Viwondertravel

Con lạy:

  • Nguyên từ quốc mẫu Thiên thành Thái trưởng công.
  • Tứ vị Thánh tử đại vương, Nhụ vị hương cô Hoàng Thánh.
  • Đức ông Phạm điện súy tôn thần, tả quan Nam Tào, hữu quan Bắc Đẩu, lục bộ thượng từ, chư vị bách quan.

Chấp kỳ lễ bái phù hộ độ trì cho:

Hương tử con là:………………………………………………………………………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………………………………………………………..

Cùng toàn gia quyến được luông mạnh khỏe. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được tai qua nạn khỏi, điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cầu tài được tài, cầu lộc được lộc, cầu bình an được bình an. Có người có của, được nhân an vật thịnh, đi đến nơi về đến chốn, làm ăn được thông đồng bén giọt, vạn sự như ý.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Xem thêm nhiều bài viết về bài cúng nữa của Viwondertravel để biết thêm nhiều hơn về những thông tin hữu ích bạn nhé.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button