Giải mã giấc mơ

Táo Quân lý giải vì sao “không phạm lỗi nặng” vẫn bị Trời phạt? – Viwondertravel

Du Đô thuộc người Giang Tây, sống vào thời triều đại nhà Minh, tên tự là Lương Thần, sinh ra vào đầu năm mới Gia Tĩnh, thi đỗ Tấn sĩ vào năm Vạn Lịch thứ 5. Thực trạng nửa đời trước và lúc về già của ông tuyệt đối khác nhau. Trước năm 47 tuổi, ông than vãn rằng phiên bản thân tuy sở hữu làm nhiều điều sai trái, nghĩ rằng những lỗi ông phạm nhất thiết cũng ko nặng trĩu tới nút bị Trời trừng trị. Cho tới thời khắc giao thừa của năm, Táo Quân hiện thân đã toá gỡ toàn bộ mối nghi ngại trong tâm Du Đô, làm ông bừng tỉnh.

Du Đô tài giỏi bác bỏ học, 18 tuổi đã theo học để tham dự thi hương, thành tích học tập rất tốt và chất lượng, mỗi cuộc thi ông đều đạt thứ hạng cao. Du Đô nhà nghèo, lúc còn trẻ ông thường nhận dạy học trò để mưu sinh. Ông và hơn mười người người đặt hàng học với nhau thiết kế Hội Văn Xương, lập quy chế, quý tiếc phóng sinh, giới dâm, giới cấm sát sinh, giới khẩu, ông cũng tiếp tục công việc triển khai việc này trong tương đối nhiều năm. Thời gian này, ông đã tham gia 7 khóa thi Hương, tuy vậy cũng không tồn tại đỗ đạt gì. Ông và vợ sinh ra đứa con thứ 5, 4 người con trước vì mắc căn bệnh nhưng mà dead non. Lúc còn sống, người con thứ 3 của ông rất chi là thanh tú thông minh, bên dưới bàn chân trái sở hữu 2 nốt ruồi, nhì vợ ông chồng rất yêu thương và coi như bảo vật, tuy vậy năm lên 6 tuổi, trong khi đang nghịch đùa tại quê nhà nhưng mà bị thất lạc, ko biết đã đi được đâu. Nhị vợ ông chồng chúng ta sở hữu 4 người phái nữ, cũng có duy nhất một người là còn sống. Vợ ông cũng vì điều này nhưng mà khóc tới dead đi sống lại, nhì mắt đều bị mù. Du Đô quanh năm thất vọng tạo nên cuộc sống đời thường mái ấm gia đình ngày một túng túng quẫn. 

Ông thầm nghĩ, phiên bản thân không khiến ra lỗi to gì, tại sao lại bị Trời phạt? Từng ngày trôi qua nhưng mà ông vẫn ko tìm kiếm được lời giải cho nghi vấn này. Năm ông 40 tuổi, mỗi một khi tới tháng Chạp cúng ông Táo, ông lại ghi một bài văn khấn, xin ông Táo lấy tâm ý của chính mình truyền lên Thượng Thiên. Cứ tương tự, mấy năm vừa qua đi ông cũng ko nhận được ngẫu nhiên hồi báo nào.

Vào tối giao thừa năm 47 tuổi, Du Đô thức và người vợ mù và phái nữ đón giao thừa. Nhà chỉ sở hữu 4 tường ngăn tiêu điều hiu quạnh và khẩu ca thê lương. 

Những lúc này đột nhiên thấy nổi tiếng gõ cửa, Du Đô cầm đèn ra xuất hiện, ông thấy một người mặc bộ quần áo đen, đầu nhóm khăn hình tam giác, râu tóc bạc phơ đi tới. 

Người kia bái chào rồi ngồi xuống nói: “Ta chúng ta Trương, từ xa trở về, nghe nói nhà ngươi sở hữu chuyện buồn, thành ra sắp tới đây yên ủi”.

Du Đô cũng tương đối tôn trọng người lạ này, ông nói: “Cuộc thế ta đọc sách tích thiện, tới nay danh tiếng chẳng sở hữu, mắt thê tử còn bị mù, dòng ăn dòng mặc trong nhà chẳng đủ. Không chỉ có thế những năm này ta cũng một mực đốt sớ để truyền đạt tâm ý lên Thiên tào”. 

Xem ngay:  mơ thấy sinh con trai đầu lòng, con gái đầu lòng - Viwondertravel

Người chúng ta Trương nói: “Chuyện mái ấm gia đình của ngươi ta đã biết từ lâu! Do chấp niệm của ngươi quá nặng trĩu, chỉ toàn triệu tập vào việc hư danh. Bên trên giấy đầy lời oán, khinh thường Thần minh, nếu dơ lên Thiên đế một tờ sớ, chỉ kinh hồn nhà ngươi còn bị phạt nặng trĩu chưa dừng lại ở đó”.

Du Đô ngạc nhiên nói: “Ta nghe nói trong bóng tối, cho dù một ngươi làm một việc tốt và chất lượng nhỏ, cũng sẽ được biên chép lên Thiên tào, ta và những người đặt hàng đồng học đã thề tiến hành thi công thiện, theo đuổi điều này lâu tương tự, đời nào tất tật là hư danh sao?” 

Tiếp theo người chúng ta Trương đã vì ông nhưng mà người sử dụng lời lẽ phân tách 1 cách thâm thúy:

“Nhà ngươi nghe này, nói là ‘coi trọng chữ’, thế nhưng mà học trò của ngươi và người đặt hàng tri giao hay được dùng sách cũ dán tường, lau bàn và đốt nó. Đây nhưng mà gọi là coi trọng chữ nghĩa sao? Ngươi mỗi ngày đọc sách nhưng vẫn chẳng thể nói được một văn bản nghĩa…, tựa như đi trên phố nhặt được mớ giấy lộn, cầm về đốt thì tiện ích gì đâu? 

Ngươi bảo rằng phóng sinh, nhưng sau khoản thời gian phóng sinh xong, mái ấm gia đình ngươi vẫn ăn tôm cua, kỳ thực niệm từ bi trong tâm vẫn chưa động 1 chút nào. 

Lại nói đến tu khẩu. Ngươi ứng đối mau lẹ, hành vi tưởng chừng như rất tài tốt, thường làm người nghe bị choáng ngợp. Lúc rỉ tai thành tâm cùng với người đặt hàng bè lại thường thuận theo hướng gió nhưng mà mỉm cười mỉa mà dường như không tự kìm nén phiên bản thân. Mồm lưỡi đả thương người làm quỷ thần kinh kinh hồn, tích lũy âm ác độc, ko biết là con số lên tới mức bao lăm rồi, điều này liệu nói theo cách khác ngươi là giản dị phúc hậu sao? 

Còn gì nữa ko nhỉ, lúc trông thấy mỹ phái nữ, ổn định sẽ không thể buông tha, mắt trông chằm chằm ko rời, thần kinh chao đảo. Ngươi nói cả đời không tồn tại tà niệm, ko phạm sắc giới, tương tự thì rất có thể ko thẹn cùng với Trời đất quỷ thần sao? Đây đều là những điều nhưng mà ngươi thề nỗ lực tu chính, vậy mà vẫn như vậy này đây. 

Mỗi năm ngươi đều đốt sớ tâu lên Thiên tào, Thượng đế phái sứ thần tới xem những việc thiện ác độc nhưng mà ngươi làm, thành quả là mấy năm vừa qua, ngươi ko thực hiện được việc thiện đức nào để rất có thể ghi. Song sứ thần lại phát hình thành trong tâm ngươi tràn trề niệm tham lam, dâm dục, ghen ăn ghét ở, nóng tính, cầu ân và trả thù, hơn thế nữa còn phán xét đúng sai của những người không giống, đợi mong tương lai. Những chủng ác độc niệm này được nuôi dưỡng tích tụ quá nhiều, Trời đang muốn trừng trị nhà ngươi, lúc đó thì ngươi muốn trốn cũng ko kịp, lại còn đợi mong phúc thọ sẽ tới sao?” 

Du Đô giật thột hãi kinh, nước mắt giàn dụa cầu xin: “Ngài rất có thể biết hết những sự tình trong bóng tối, ổn định là 1 trong những vị Thần tôn quý, thành nguyện mong Ngài rủ lòng thương cứu vớt giúp tại hạ”. 

Xem ngay:  Tử vi tuần mới từ ngày 7/11/2022 - Viwondertravel

Vị chúng ta Trương nói: “Ngươi đọc sách đã sáng sủa tỏ lý lẽ, cũng biết lấy việc thiện làm vui. Nhưng ngay trong khi vừa nghe thấy nói một lời thiện, bắt gặp một việc thiện liền vui mừng phấn khích, tựa như thuyền lướt nhanh chóng ko thấy mặt nước lay động vậy. Đó là trình bày của căn tín ko sâu, sự kiên trì ko bền, thành ra lúc tầm thường nói tới sống thiện làm thiện, đều là lừa mình dối người, không tồn tại việc gì làm xong nhưng mà cảm giác yên âm. Buông lung ác độc niệm ác độc ý, tư tưởng tăng và giảm ko ngừng, tựa như bên trên đất toàn lớp bụi cỏ tua, vậy thì làm sao rất có thể thu hoạch được ngũ cốc tốt và chất lượng? 

“Giả dụ từ ngày hôm nay, ngươi rất có thể buông xuống được niệm tham lam, dâm dục, vọng tưởng, người sử dụng lực mạnh mẽ và tự tin để tẩy rửa thật sạch những niệm này. Nếu như bạn có sức để tiến hành thi công thiện thì bạn không nên cầu báo đáp, dù là sự to nhỏ khó dễ dàng, thực tâm nhưng mà làm. Thứ nhất là nhất thiết sở hữu tâm nhẫn nại, thứ nhì là cần bền lòng, trừ bỏ tâm cầu an thư thả sa đọa, ko được dối mình gạt người. Giả dụ lực lượng thiếu tính thì rất cần siêng năng, thiện ý tròn đầy. Kiên trì chắc chắn, thành quả sẽ tự tới”. 

Đến cuối ông Trương nói cùng với Du Đô: “Nhà ngươi tôn trọng ta, rất chi là thành kính trong sáng, thành ra ta không những như thế tới báo cho ngươi biết. Nhanh chóng nỗ lực kìm nén phiên bản thân, thuận theo ý trời, đạt được thương xót”. 

Sau thời điểm nói xong những lời thiết tha, vị khách chúng ta Trương đi vào phòng trong rồi tới bếp và tự dưng biến mất. Du Đô thấy vậy liền ngộ được, hoá ra là ông Táo đã hiển linh. Vì vậy ông liền thắp hương khấu tạ. 

Hôm sau là ngày đầu năm mới thế hệ, ông nguyện cầu cùng với trời đất và thề sẽ sửa đổi những điều sai trái trước đây phiên bản thân đã làm. Nhưng cắt bỏ vọng tưởng đâu nhất thiết chuyện rất đơn giản, lúc đầu nhiều tạp niệm vẫn khởi lên, nội tâm vẫn như cũ, nghi ngờ và lười nhác cứ tăng và giảm bất thường. Vì vậy, ông đã quỳ lạy trước tượng Quan Thế Âm trong năng lượng điện của mái ấm gia đình mình cho tới lúc trán chảy máu, và thề muốn thiện niệm trong sáng sủa, nỗ lực tinh tiến, nếu còn thả lỏng chính mình thì sẽ vĩnh viễn đọa địa ngục. Mỗi buổi sáng sủa, ông kính cẩn niệm thánh hiệu cả trăm lần, và từ đó về sau, mỗi lời nói, mỗi cử chỉ, mỗi ý nghĩ đều như Quỷ Thần ở phía, một trái tim thành tâm làm tư tưởng chẳng thể chạy lung tung. 

Phàm là sự gì sở hữu lợi cho những người, dù to hay nhỏ, dù bận rộn hay là không, đông đảo mọi người sở hữu biết hay là không, kỹ năng thực hiện được tới đâu thì Du Đô đều tự mình vui mừng đi làm việc, nỗ lực làm sao tới lúc xong việc thế hệ ngừng. Khiêm tốn nhẫn nhục, tùy thuận vào duyên, tích nhiều âm đức. Bên cạnh đó, mỗi một khi bắt gặp người ông liền nói cho chúng ta biết về đạo lý nhân nghiệp báo ứng, kết thúc rất có thể đạt được một hành vi kéo theo vạn điều thiện lương, lúc tĩnh thì một niệm cũng ko xuất được. 

Xem ngay:  Nằm mơ thấy khoả thân lành hay dữ? con số liên quan - Viwondertravel

Cứ tương tự sau 3 năm, vào năm Vạn Lịch thứ nhì, ông cũng đi qua 50 năm tuổi đời. Thừa tướng Trương Cư Chính chọn lựa thầy cho đại trượng phu, đông đảo mọi người đều đề cử chọn lựa Du Đô. Du Đô được mời về kinh thành, ông mang theo gia quyến lên đường. Trương Công tôn kính phẩm đức của ông, đã không những như thế khích lệ ông vào trường quốc học học tập, Năm Vạn Lịch thứ 5, ông đã thi đậu Tấn sĩ. 

Vào trong ngày Du Đô tiến tới bái kiến Nội giám Dương Công; Dương Công lại khiến cho 5 người con nuôi tới chào hỏi khách. Du Đô trông người con nuôi thứ 5 của Dương Công, thấy cậu là thanh niên mười mấy tuổi trông rất thân quen liền hỏi quê quán. Cậu thanh niên nói: “Người Giang Tây, lúc nhỏ đi nhầm lên thuyền lúa, chỉ nhớ láng máng chúng ta và quê quán của chính mình”. Du Đô rất ngạc nhiên đã mời cậu tháo dỡ giầy ở chân trái ra, quả nhiên trông thấy bên dưới chân sở hữu nhì nốt ruồi hiện rõ mồn một.  

Du Đô hét to: “Là đại trượng phu ta!” Nội giám Dương Công cũng cảm giác ngạc nhiên, tức thời tiễn người con nuôi thứ 5 về cùng với phụ vương mẹ đẻ của chính mình. Du Đô nói cùng với vợ mình, bà ko khỏi vuốt vuốt con nhưng mà khóc to, máu và nước mắt hòa cho nhau chảy bên trên mặt. Cậu đại trượng phu cũng khóc, hôn lên đôi mắt bị mù của mẹ. Kỳ tích liền xuất hiện, mắt của vợ Du Đô lại được phục hồi trở lại. Du Đô buồn vui lộn lạo, vì thế mà dường như không muốn làm quan nữa, ông từ quan trở về cố quốc. Thừa tướng Trương Cư Chính khen ngợi tiết hạnh của ông, đã tặng ông một gói quà hậu hĩnh. Du Đô trở về quê cũ, ông càng tận sức tiến hành thi công thiện. Đàn ông cưới vợ và sinh thường xuyên 7 người cháu trai, tất tật đều kế thừa nền nếp gia phong khoa trường. 

Du Đô lấy triết lý bắt gặp Táo quân và triển khai thay đổi và điều chỉnh của chính mình viết thành một cuốn sách dùng để làm bảo ban con cháu. Về sau ông hưởng thọ 88 tuổi. Đồng hương và học trò của ông là La Trinh đã biên chép lại quy trình nỗ lực sửa đổi làm người lương thiện, tấm lòng thành tâm của ông đã cảm động tới Thần Linh.

San San biên dịch.

Power nguồn xem thêm https://huyenbi.net/Tao-Quan-ly-giai-vi-sao-khong-pham-loi-nang-van-bi-Troi-phat-10669.html


Xem thêm nhiều đoạn viết về sổ mơ lô đề nữa của Viwondertravel để biết thêm nhiều hơn nữa về những thông tin hữu ích người đặt hàng nhé.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button